XE BUS HÀ TIÊN ĐI SIEM REAP – GIÁ 22.USD

TuyếnGiờ điThời lượngGiá vé (USD)
Hà Tiên – Kep06:30, 13:00, 15:3050 phút7.USD
Hà Tiên – Kampot06:30, 13:00, 15:3090 phút9.USD
Hà Tiên – Sihanouk Ville06:30, 13:00, 15:30230 phút12.USD
Hà Tiên – Koh Rong06:30, 13:00, 15:30300 phút33.USD
Hà Tiên – Koh Rong Saloem06:30, 13:00, 15:30300 phút33.USD
Hà Tiên – Phnom Penh06:30, 13:00, 15:30270 phút12.USD
Hà Tiên – Siem Reap06:30, 13:00, 15:30920 phút22.USD

 

SIEM REAP

Xiêm Riệp hay Siem Reap  là tỉnh lỵ tỉnh Siem Reap miền tây bắc Campuchia. Địa danh này theo tiếng Khmer nghĩa là “Xiêm bại trận”.

Xiêm Riệp có khu phố Tàu nằm trong khu phố Tây, quanh chợ cũ. Thành phố có sân khấu biểu diễn điệu múa Apsara, các cửa hàng thủ công, các nông trại nuôi tằm và các cánh đồng lúa của vùng nông thôn và làng chài, tràm chim gần hồ Tonlé Sap. Ngày nay, Xiêm Riệp là một điểm đến nổi tiếng của du khách với nhiều khách sạn và nhà hàng. Các khách sạn nhà hàng nhỏ nằm quanh khu chợ cũ, các cơ sở lớn thì nằm ở giữa sân bay Quốc tế Angkor và dọc theo Quốc lộ 6. Thành phố có sân bay quốc tế nối đến các thành phố trong khu vực châu Á, nối với sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng và sân bay Tân Sơn Nhất của Việt Nam, phục vụ du khách tham quan di sản thế giới Angkor Wat.

 

Kết quả hình ảnh cho SIEM REAP

Lịch trình du lịch bụi Siem Reap

 

Kết quả hình ảnh cho SIEM REAP

Campuchia có vẻ như chưa bao giờ là một điểm đến quá sức hấp dẫn để du lịch. Nhưng không phải như vậy đâu, đất nước này có đầy ắp những điều thú vị, mà đặc biệt là thành phố mà tụi mình chuẩn bị đến – Siem Reap lại càng đặc biệt hơn nữa. Cùng hatienxanh.com tụi mình thu xếp hành trang và lên đường du lịch bụi Siem Reap ngày nhé

Kết quả hình ảnh cho SIEM REAP

Để bắt đầu hành trình du lịch bụi Siem Reap, bạn có thể chọn mua một chiếc vé, lên xe và nhanh chóng “ngủ một giấc” để đến thẳng Siem Reap. Chi phí cho một chuyến thế này là 22.usd . Sau khi đến Siem Reap, hãy mở màn chuyến tham quan bằng việc đến quần thể Angkor đồ sộ. Cách trung tâm Siem Reap khoảng 7km, cách thư thả nhất để đến đây là đi bằng xe đạp (bạn có thể tải thêm bản đồ để khỏi lạc). Bạn sẽ phải mua vé để vào tham quan, khoảng 20 đô cho vé vào cổng một ngày (tức là bạn có thể rời khỏi rồi quay lại tham quan trong cùng một ngày được).

Hình ảnh có liên quan

Cả hai cụm đền Angkor Wat và Angkor Thom đều nằm gần nhau. Nếu có thể đi sớm (thật sớm luôn, khoảng 5 giờ sáng) thì bạn nên đến Angkor Wat để chụp ảnh bình minh. Vì lúc này, ánh sáng mặt trời rực rỡ sẽ xuyên qua màn sương, phản chiếu lên mặt nước và kiến trúc độc đáo của ngôi đền nghìn tuổi này. Kết quả là bạn sẽ có một bức ảnh lộng lẫy vô cùng. Hoặc nếu bạn không thể đến đây cực kỳ sớm như vậy thì có thể đổi ngược lại đến đây vào buổi chiều, sau khi tham quan những nơi khác.

Kết quả hình ảnh cho SIEM REAP

Sau Angkor Wat, hãy ghé qua quần thể Angkor Thom đầy oai vệ. Lưu ý làm cụm đền này cực kỳ rộng lớn nhưng kiến trúc có phần “na ná” nhau. Thế nên nếu bạn chỉ muốn xem những công trình chính thì gợi ý của tụi mình là đi vào từ cổng chiến thắng, qua hành lang voi. Tiếp tục là thăm cụm đền Ba Phuon và Bayon. Hai ngôi đền này có quy mô đồ sộ nhất và cũng trang trí tinh xảo nhất trong tất cả các đền. Ba Phuon thì như một cung điện cổ với cột trụ và bậc thang chạm trổ cầu kỳ còn Bayon thì nổi tiếng với những tượng Phật 4 mặt đầy trầm tư.

Sau khi tham quan những dấu vết một thời từng vang bóng của khu Angkor Wat, Angkor Thom. Hãy dành thời gian đi xa hơn một chút, đến với khu đền Ta Promh. Ngôi đền này đặc biêt quyến rũ với du khách thập phương vì những chiếc rễ cây bám và xuyên sâu vào bên trong những khối gạch thân đền. Chỗ này còn cực kỳ nổi tiếng khi xuất hiện trong bộ phim về nàng Lara Croft – bí mật ngôi mộ cổ. Mà đảm bảo là ngôi đền trông bí ẩn như thế nào trên phim thì ngoài đời cũng huyền bí như vậy nên bạn chắc chắn sẽ không thất vọng đâu.

 

Hình ảnh có liên quan

XE BUS HÀ TIÊN ĐI SIEM REAP – GIÁ 22.USD

D/C: TT THƯƠNG MẠI, HÀ TIÊN, KIÊN GIANG

L/H; 0949192616 – 0949034749 – 0931074029

MAIL; dovansi.hatien@gmail.com – buscampuchia.hatien@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here